Những đôi giày sneaker hiện đại và cổ điển tất nhiên là vẫn còn rất được các bạn yêu thích. Trong các tủ giày của các bạn trẻ ít nhất cũng có 2,3 đôi giày. Và các mẫu thời trang hiện nay đang gắn liền với xu hướng thời trang. Các mẫu xu hướng hiện nay thường xuyên đi đôi với các đôi giày sneaker

Và hiện nay các sản phẩm đang được cải tiến nhiều hơn các mẫu mã. Và được nhiều sự quan tâm hơn đến từ giới trẻ. Và bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn một trong những thông tin của đôi giày sneaker.

Cùng theo dõi và tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc cũng như xuất sứ của nhưng đôi giày sneaker nhé.

1: Giới thiệu nguồn gốc của giày sneaker

giay-sneaker.jpg
Giới thiệu giày sneaker năm 2022

Những trang đầu tiên trong lịch sử của giày sneaker được viết nên từ cách đây hơn 200 năm.

1800 – 1900

Giày sneaker thực sự đã có từ thế kỷ 18, khi giày Plimsolls lần đầu tiên được phát minh. Đây chính là tiền thân của giày sneaker. Plimsolls là đôi giày đế cao su đầu tiên, sản xuất chuyên dụng để đi biển, vì thế đế của những đôi giày Plimsolls thường có 1 vạch nằm ngang.

Vạch này tương tự với vạch mà chúng ta vẫn thường thấy ở trên thân các con tàu cho biết mực nước tối đa được cho phép. Nếu bạn dẫm xuống chỗ nước có mực nước vượt quá vạch này thì đồng nghĩa với việc chân bạn chắc chắn sẽ bị ướt. Ngày này vẫn còn một số đôi giày sneaker giữ lại thiết kế vạch này trên đế giày.

Với phần đế cao su kết hợp với chất liệu vải ở phần thân giày đôi giày đem đến sự thoải mái và dễ dàng trong vận động đến bất ngờ khác hẳn với những đôi giày đế cứng phổ biến thời đó.

Điều này khiến những đôi giày của công ty cao su Mỹ ( sau đổi tên thành Keds) nhanh chóng gây sự chú ý và được ưa chuộng. Cách gọi giày sneaker cũng chính thức xuất hiện và phổ biến từ đây.

2: Giới thiệu giày sneaker là gì?

giay-sneaker.jpg
Giới thiệu giày sneaker năm 2022

Sneaker là một tên gọi khác của “giày thể thao” dùng để chỉ các loại giày phục vụ cho vận động thể thao. Tuy trong nhiều môn thể thao chuyên biệt, các mẫu giày không gọi là sneaker. Ngày nay những đôi giày sneaker còn được biết đến với vai trò như một phụ kiện thời trang tuyệt vời bởi sự trẻ trung, phong cách và vô cùng thoải mái của nó.

Và giới trẻ thì ngày càng yêu thích các mẫu giàu sneaker. Với các phong cách thời trang phát triển theo xu hướng thì các mẫu giày đang được phát triển đẹp hơn và giá thành cũng rẻ hơn.

3: Giới thiệu giày sneaker – Phân loại giày

Cổ cao:

Giay snaeker được phân loại thành 3 loại khác nhau: Và loại đầu tiên là cổ cao. Các mẫu giày cổ cao ngày xưa được sản xuất ra hầu như đều được dùng dành cho các quý tộc và các nhà vua.

Lí do vì sự kín đáo và thể hiện sự trang nghiêm. Ben cạnh đó những đôi giày cổ cao như thế thường rất nặng và tạo cảm giác không thoải mái. Tuy nhiên ngày nay thì các mẫu giày đó đã được tối giản để có thể dễ đi hơn và nhẹ hơn rất nhiều.

giay-sneaker.jpg
Giới thiệu giày sneaker năm 2022

Cổ thấp;

Khác với cổ cao giày cổ thấp được coi là phiên bản hoàn hảo nhất trong các mẫu giày sneaker. Bởi vi sự tiện lợi cũng như cách đi đơn giản và vô cùng êm chân. Các nhà sản xuất đã cải tiến thêm về đế giày để các sản phẩm khi đi lên chân mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

giay-sneaker.jpg
Giới thiệu giày sneaker 2022

4: Giới thiệu giày sneaker – Mẫu của giày sneaker

Các mẫu giày sneaker thị trường ngày nay đang có rất nhiều các mẫu khác nhau. Tuy nhiên nguồn gốc từ các mẫu giày đó thì chưa ai có thể tìm ra hết được. Với các mẫu giày đi cùng thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike hay Puma,… Các thương hiệu nổi tiếng đó cho ra mắt các mẫu giày rất được khách hàng quan tâm và săn đón. Ví dụ như mẫu giày 3 sọc của Adidas, hay mẫu giày dấu tích mang đậm thương hiệu của Nike.

5: Giới thiệu công dụng của những đôi giày sneaker

Có thể bạn chưa biết các đôi giày sneaker không chỉ là các mẫu giày chỉ để đi và bên cạnh đó còn là những công dung khác mà bạn chưa biết:

Thứ nhất:

Đó là nhưng đôi giày sneaker giúp chúng ta có thể dễ dàng đi lại tại các nơi có đường dốc hiểm trở. Bởi kết cấu tạo thành của đế giày được làm cao su non nên khi di chuyển ở nơi có những địa hình hiểm trờ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Thứ 2:

Với các mẫu giày sneaker hiện nay thì thiên về phong cách thời trang hơn là giữ ấm cơ thể đặc biệt là bàn chân. Các phong cách thời trang được hưởng ứng từ các đôi giày sneaker chính vì vậy công dụng thứ 2 đó là tạo nên một phong cách thời trang hiện đại.

Thứ 3:

Giữ ấm cơ thể. Có lẽ công dụng lợi hại nhất của nhưng đôi giày sneaker.

Đó là giữ ấm cho đôi bàn chân của chúng ta. Nhất là vào thời gian mùa đông đang đến gần. Thì việc sắm cho chúng ta đôi giày sneaker là điều vô cùng cần thiết. Vì sức khỏe và bản thân chúng ta hãy quan tâm đến những điều nhỏ nhất.

6: Giới thiệu giá bán của một đôi giày sneaker

Trên thị trường hiện nay thì giá bán của một đôi giày sneaker rơi vào khoảng 300.000đ đến 500.000đ. Tuy nhiên đối với các mẫu giày real thì giá bán lại là một con số khác.

Vậy giá bán của những đôi giày sneaker ở đâu là hợp lí? Một câu hỏi vô cùng hay và được rất nhiều các bạn quan tâm. Có rất nhiều các cửa hàng trực tuyến, cũng như cửa hàng trực tiếp đang bán với mức giá của một đôi giày sneaker giá rẻ.

Và tại cửa hàng trực tuyến Genzbasic. Đang có những giá bán về nhưng đôi giày sneaker vô cùng giá rẻ và uy tín.

Bên cạnh đó khi mua hàng tại của hàng các bạn có thể nhận thêm được những ưu đãi vô cùng hấp dãn trong lần đầu mua hàng. Và được nhận voucher giảm giá đến 20%.

Liên hệ:

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm: Xem ngay tại đây

Xem ngay sản phẩm mới ra mắt trên shopee

Nhớ follow fanpage để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm: tại đây

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Your email address will not be published.

Select more than one item for comparison.
X