Liệu bạn đã bảo quản quần jeans đúng cách chưa?

Quần jean là mặt hàng chủ lực trong mọi tủ quần áo. Tuy nhiên, nếu giặt và bảo quản không đúng cách, quần jean sẽ dễ bị phai màu và nhanh cũ, đặc biệt là quần jean đen. Để giải quyết vấn đề này, Genzbasic chỉ cho bạn 3 cách để Bảo quản quần jeans giữ màu quần jean đen luôn đẹp như mới nha.

Gợi ý cách chọn màu quần jeans nam nâng tầm phong độ cho chàng - Cool Mate

1. Cách giữ màu quần jean đen bằng cách cho chúng vào tủ lạnh

Trên thực tế, có nhiều cách để giữ màu quần jean đen. Tuy nhiên, sử dụng tủ lạnh là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để làm quần jean chống phai màu. Bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

– Bước1: Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua quần jean đen, đừng vội giặt chúng. Đặt chúng cẩn thận trong một túi nhựa sạch. Ưu tiên chọn loại túi ninon có khóa kéo cố định để ngăn mùi thức ăn bám vào quần jean.

– Bước 2: Đặt túi nhựa trong tủ đá trong khoảng một đêm. Tủ lạnh sẽ giúp bạn khử mùi hôi trên quần jean, giữ màu quần jean lâu hơn và loại bỏ vi khuẩn bám trên quần.

– Bước 3: Khi lấy quần jean ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể ngâm quần jean trong nước ấm khoảng 40 độ C trong 1 giờ, sau đó giặt lại bằng nước ấm. Thêm chút giấm vào nước để màu quần jean được lâu hơn đúng không? sẽ không bị phai trong quá trình sử dụng.

Cách giữ màu quần jean đen bằng cách cho vào tủ lạnh

2. Ngâm quần jean trong nước pha phèn chua hoặc giấm

Đây cũng là một cách rất dễ dàng để giữ màu cho quần jean đen. Bạn có thể dễ dàng làm điều này tại nhà. Giấm và phèn chua cũng là những nguyên liệu dễ tìm thấy trong bất kỳ gian bếp nào. Hòa tan phèn chua hoặc giấm, ngâm nước lạnh rồi ngâm quần jean mới mua vào dung dịch này.

Nếu không có giấm và phèn chua, bạn có thể tạm thời sử dụng nước muối để đạt được hiệu quả tương tự. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Lưu ý để lần sau giữ màu quần jean đẹp như mới. Trước tiên hãy rửa những thứ đó, bạn không nên giặt bằng xà phòng.

Ngâm quần Jean vào nước phèn chua hoặc giấm cho lần đầu giặt

3. Điều này giúp giữ màu quần jean mới nhuộm

Để quần jean không bị phai màu và trông như mới, tốt nhất bạn nên giặt bằng tay. Đây là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa phai màu và giúp quần jean của bạn bền lâu hơn.

Bạn có thể dùng bột giặt hòa tan với nước, ngâm quần trong khoảng 20 – 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch, lưu ý không nên dùng nước xả vải cho quần jean.

Nếu không có đủ thời gian để giặt tay, bạn cũng có thể giặt máy nhưng nên lộn quần từ trong ra ngoài để giảm thiểu sự phai màu của quần.

Những sai lầm khi giặt quần jeans và cách giặt bảo quản quần tốt nhất - Cool Mate

4. Giặt quần jean đen đúng cách

Phương pháp giặt phù hợp cũng là cách giữ màu quần jean đen lâu hơn nhờ hạn chế phai màu. Hãy trang bị cho mình một số gợi ý về cách giặt quần jean dưới đây:

–  Không giặt quần jean thường xuyên: Quần jean đen có xu hướng phai màu theo thời gian. Vì bạn giặt chúng quá thường xuyên sẽ khiến màu bị phai và vải bị giãn ra nhiều. Thay vì giặt sau mỗi lần mặc, hãy sử dụng chúng như những loại quần áo khác, bạn chỉ cần giặt quần jean sau 2 hoặc 3 lần sử dụng.

–  Lộn từ trong ra ngoài khi giặt: Lộn từ trong ra ngoài sẽ giúp mặt nhuộm không tiếp xúc nhiều với xà phòng và nước. Do đó, nó có thể làm giảm sự phai màu của quần jean trong quá trình giặt.

–  Chọn chế độ vắt thấp nhất và nhiệt độ thấp nhất: Màu quần jean có xu hướng bị phai khi giặt vì nó phải chịu cả áp suất quay của máy giặt và nhiệt độ của nước. Do đó khi giặt quần jean bằng máy. Chọn chu kỳ vắt và nhiệt độ thấp.

–  Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy giữ màu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chất tẩy rửa giữ màu trên thị trường. Sử dụng loại nước giặt này sẽ giúp quần jean của bạn bền lâu hơn.

Giặt quần Jean đen đúng cách giúp hạn chế tình trạng phai màu

Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu quần jeans nam tại Genzbasic nhé!!

>>>Ngay tại đây

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Your email address will not be published.

Select more than one item for comparison.
X