Cách giặt áo thun trắng mới mua. Áo thun hay còn gọi với cái tên khác là: “Áo phông” là một dáng áo dài che hết phần thân trên của chúng ta. Chiếc áo tùy theo thời tiếp và hoàn cảnh mà được thiết kế thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên trên thị trường có khá nhiều loại vải phù hợp để may ra được một chiếc áo thun, nhưng loại vải luôn được ưa thích chỉ có thể là:” vải cotton” loại vải với nhiều khả năng vượt trội tối ưu.

Vậy, nếu trong trường hợp bạn đã sở hữu cho mình những chiếc áo thun làm hoàn toàn 100% chất cotton cao cấp thì bạn đã biết cách bảo quản chúng như thế nào? Để chiếc áo tuy đã mua và sử dụng rất nhiều lần rồi nhưng vẫn mới, bền và đẹp như vừa bóc tem chưa? Nếu chưa thì hãy dành một chút thời gian quý giá của bạn cho Genzbasic nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay 3 cách giặt áo thun trắng mới mua nhé.

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Giặt áo thun như thế nào là đúng?)

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Giặt áo thun như thế nào là đúng)_1
Cách giặt áo thun trắng mới mua (Giặt áo thun như thế nào là đúng?)

Đối với đa số quần áo mới mua về ta thường có thói quen là mang chúng đi giặt để sạch hết bụi vải. Hay mùi của công xưởng, mùi quần áo bị chất đống. Điều này, không sai trong suy nghĩ của chúng ta. Nhưng lại vô tình làm giảm tuổi thọ gắn bó của những chiếc áo. Bởi nguyên nhân. Các hình ảnh in ấn trên chiếc áo thun bạn mới mua về có khả năng chưa khô hay bám chắc vào chất liệu vải. Nên nếu bạn thực hiện hành động giặt áo sau khi mới mua về. Sẽ khiến cho hình in ấn trên chiếc áo dễ bay màu và tróc mực in ra nhanh hơn.

Để tránh mực in bị phai nhanh hơn. Thì ta nên để áo nghỉ khoảng 7 đến 10 ngày rồi hãy mang ra giặt sạch lần đầu trước khi sử dụng.

Cách giặt áo thun trắng mới mua – Giặt áo lần đầu cần tránh điều gì?

Cách giặt áo thun trắng mới mua - Giặt áo lần đầu cần tránh điều gì_2
Cách giặt áo thun trắng mới mua – Giặt áo lần đầu cần tránh điều gì?

– Đối với áo thun giặt lần đầu ta nên tránh. Những điều sau đây để có một chiếc áo thun bền đẹp như mới bóc team nhé.
+ Trước khi giặt cần ngâm áo thun với nước ở nhiệt độ thường. Khoảng 1 giờ đồng hồ với một chút muối hoặc giấm ăn.

Sử dụng Giấm và Muối trong quá trình giặt
Sử dụng Giấm và Muối trong quá trình giặt

=> Điều này sẽ giúp áo nhanh mềm sợi vải và bền màu hơn trong quá trình sử dụng.
+ Tránh sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh khi mới giặt áo lần đầu tiên.
=> Điều này sẽ làm cho áo thun nhanh xuống cấp hơn do các chất tẩy rửa có nồng độ mạnh làm tàn phá sợi vải.
+ Tránh vò áo, xả áo dùng lực quá mạnh. Đối với chất liệu vải là cotton sẽ bị giãn ra khi gặp nhiệt độ cao. Và co sát quá mạnh. Vì vậy ta cũng không được giặt áo trong nước ấm nóng và dùng lục quá mạnh để giặt áo.

Giặt áo các lần tiếp theo như thế nào?

– Lần đầu giặt áo thun ta cần lưu ý khá nhiều thứ. Nhưng đối với lần tiếp theo và các lần sau ta chỉ cần nhớ một vài điều sau:

+ Nên phân loại áo trước khi giặt. Ưu tiên các loại vải dạng cotton và sáng màu giặt trước. Rồi đến đồ lót, và cuối cùng là quần áo màu vải thưởng hay dùng mặc nhà.

+ Nếu áo có vết bẩn nên ngâm trước khi giặt để tránh dùng lực mạnh lên áo. Làm áo nhanh giãn mất form.

+ Nên giặt áo nước thường. Tránh dùng nước ấm nóng, các chất tẩy rửa mạnh và hạn chế giặt áo bằng máy.

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Phơi áo ở đâu, thời tiết như nào?)

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Phơi áo ở đâu, thời tiết như nào)
Cách giặt áo thun trắng mới mua (Phơi áo ở đâu, thời tiết như nào?)

Ta nên phơi áo ở nới có không khí mát khô thoáng và dâm. Có lãn che tránh ánh nắng  trực tiếp. Bởi lẽ, khi gặp nhiệt độ quá nóng áo sẽ bị giãn ra gây mất form. Và phá vỡ kích cỡ ban đầu của áo. Sử dụng kẹp để cố định áo và phơi trải áo dáng theo chiều dọc của áo trên dây phơi. Có thể phơi bằng mắc cỡ to để không ảnh hưởng đến nếp áo.

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Ủi/ là ra sao để tránh bị giãn áo?)

Cách giặt áo thun trắng mới mua (Ủi là ra sao để tránh bị giãn áo)
Cách giặt áo thun trắng mới mua (Ủi/ là ra sao để tránh bị giãn áo?)

Ta nên sử dụng nhiệt độ thấp để ủi/ là áo. Hoặc nếu có thể không nên ủi/ là áo thun. Vì trong trường hợp không chú ý nhiệt độ ta sẽ khiến chiếc áo không còn như xưa nữa. Đây cũng là một điều mà chúng ta thường xuyên mắc phải vì nghĩ rằng. Đối với áo thun cũng cần được ủi/ là một cách kỹ lưỡng để luôn luôn ở trong tình trạng phẳng phiu. Suy nghĩ có vẻ rất đúng đắn và tuyệt vời của chúng ta lại đang vô tình khiến cho những chiếc áo thun ngày càng trở nên dài hơn, do nhiệt độ quá cao đã làm cho sợi vải giãn ra gây ra tình trạng mất form áo.
Qua đây, Genzbasic muốn chia sẻ cho bạn 3 Tip bảo quản áo thun này để có thể giúp bạn phần nào cải thiện và giúp chiếc áo thun của bạn bền đẹp và có tuổi thọ gắn bó cao hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu áo thun đẹp, độc, phong cách “tại đây” của Thương hiệu Genzbasic. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Mong những thông tin trong bài sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Và bảo quản những chiếc áo thun của mình nhé. Ghé thăm “Fanpage” của doang nghiệp để nhận được nhiều chương trình đặc biệt và khuyến mãi nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Your email address will not be published.

Select more than one item for comparison.
X