Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua. Áo Polo là một dáng áo thun có cổ rất được giới trẻ nói riêng. Và các tầng lớp trong xã hội nói chung ưa chuộng, săn đón. Bởi lẽ, những chiếc áo Polo này vừa mang lại cảm giác thoải mãi cho người mặc, bên cạnh đó còn thể hiện sự lịch sự, đơn giản nhưng rất hợp thời trang. Thị trường áo Polo nói chung và dành riêng cho nam giới nói riêng hiện nay đã và đang rất phổ biến những mẫu áo Polo trơn đơn giản hay có chút cách điệu để thêm phần đặc biệt. Tuy, tất cả chúng ta ai cũng khá rõ về lợi ích hoặc giá trị tăng thêm mà áo Polo đem lại khi ta sở hữu nó, nhưng mọi người đa số sẽ chưa nắm chắc việc bảo quản chiếc áo Polo ra sao? Như thế nào? Để chiếc áo Polo tuy đã được sử dụng khá lâu nhưng vẫn rất mới như vừa bóc team.

Nếu đa số các bạn chưa rõ cách bảo quản áo Polo sao cho đúng, cho đẹp thì hãy lãn lại một chút để nghe Genzbasic chia sẻ 3 cách giặt áo thun Polo trắng mới mua nhé.

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo giặt áo Polo đúng chuẩn chuyên gia).

Trong lúc mua áo Polo về chúng ta đừng vội mang áo đi giặt luôn mà nên để áo nghỉ trong khoảng 5 đến 7 ngày. Lý do cho việc làm này, là áo sau khi gia công tại xưởng vẫn có khả năng các phần mức in trên áo như: Logo thương hiệu, các chi tiết trên cổ hay ống tay,… Các bộ phận có mực in có nguy cơ chưa được khô và ăn khớp chắc chắn vào chất liệu vải, nên khi mà ta mang áo đi giặt luôn sau khi mua về. Sẽ vô tình làm chiếc áo trở lên bạc màu và cũ kĩ nhanh hơn, tuổi thọ chiếc áo cũng ngắn hạn hơn vì các chi tiết, mực in trên áo nhanh phai hơn.

Lần giặt đầu tiên.

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo giặt áo Polo đúng chuẩn chuyên gia)-Lần giặt đầu tiên
Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo giặt áo Polo đúng chuẩn chuyên gia)-Lần giặt đầu tiên

Đối với lần giặt đầu tiên, là một lần giặt khá quan trọng với chiếc áo Polo. Bởi lẽ, ta dùng lực quá mạnh hoặc sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ cao cũng làm áo nhanh bị hỏng và thu hẹp thời gian gắn bó với chúng ta hơn. Trong lần giặt đầu, ta nên ngâm áo trước trong nước ở nhiệt độ phòng (Nước mát, không nóng cũng không lạnh) để các sợi vải từ từ thích ứng với môi trường nước.
Sau khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ ngâm áo trong nước. Ta bắt đầu giặt áo với bột giặt hay nước giặt như thường. Tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh để giúp áo trắng và có cảm quan sạch sáng hơn. Điều này có kết quả trong tức khắc nhưng về lâu dài sẽ càng ngày ăn mòn chiếc áo của bạn hơn. Khi thực hiện các động tác như: “vò áo“. Thì ta cần chú ý tiết chế lực tác động để tránh làm áo nhanh giãn, mất form. Cuối cùng, là một điều khá quan trọng đó là: chúng ta nên phân loại quần áo theo màu sắc giặt chung hoặc riêng với nhau như: ” đồ trắng sẽ giặt riêng và ưu tiên trước” rồi đến “đồ mặc trong (Đồ lót)” và cuối cùng là “quần áo màu và đồ mặc thường ngày“.

Các lần giặt tiếp theo.

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo giặt áo Polo đúng chuẩn chuyên gia)-Lần giặt tiếp theo
Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo giặt áo Polo đúng chuẩn chuyên gia)-Lần giặt tiếp theo

Đối với các lần giặt tiếp theo ta cũng không cần quá kỹ lưỡng như lần đầu mà chỉ cần nhớ một vài điều như sau:” giặt áo với bột giặt và nước giặt dạng tẩy rửa nhẹ vừa phải“, “ nếu có vết bẩn nên ngâm trước khi giặt“, ” dùng lực vừa phải khi giặt, và giặt riêng các màu sắc của quần áo“. Ta cũng có thể dùng máy để giặt nhưng điều này nên hạn chế nhất có thể. Bởi lẽ, máy sẽ làm cho những chiếc áo Polo của chúng ta nhanh mất form dáng và bạc màu hơn.

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo phơi áo Polo luôn như mới).

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo phơi áo Polo luôn như mới)
Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo phơi áo Polo luôn như mới).

Đối với áo Polo sẽ có cách phơi khác với các quần áo khác nói chung. Ta nên tránh phơi áo Polo trong hoàn cảnh thời tiết nắng quá gặt từ 35°C trở lên. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chiều dài và độ co giãn của áo. Bởi vì, chất liệu cotton sẽ bị giãn ra khi gặp nhiệt độ quá nóng – ấm. Đây cũng là lời giải thích cho việc chúng ta không nên giặt áo Polo chung với nước ấm- nóng. Ta chỉ nên phơi áo trong phần râm hoặc các lãn che, phơi áo ở những nơi này. Sẽ giúp áo vẫn nhận được gió và hơi ấm nhất định từ ánh nắng. Nhưng không quá gặt để khiến áo bị ảnh hưởng.

Trái ngược với thời tiếp nắng gắt ta cũng tránh phơi quần áo nói chung và áo Polo nói riêng vào các khoảng thời tiết khắc nhiệt. Có tình trạng mưa bão ẩm ướt. Điều này sẽ khiến quần áo nói chung và áo Polo nói riêng. Luôn trong tình trạng ẩm ướt do hơi nước quá nhiều trong không khí. Khiến cho các sợi vải dễ phát sinh mùi hôi. Dễ bị mốc nếu phơi trong thời tiết mưa ẩm trong khoảng thời gian dài. Cách khắc phục chúng ta có thể lựa chọn sấy khô sau khi giặt áo sạch sẽ bằng tử sấy. Hay máy sấy quần áo chuyên dụng.

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo là/ ủi áo Polo thẳng mà không giãn).

Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo là ủi áo Polo thẳng mà không giãn)
Cách giặt áo thun Polo trắng mới mua (Mẹo là/ ủi áo Polo thẳng mà không giãn).

Ủi hay là quần áo nói chung và áo Polo nói riêng. Thường sẽ có nhiều cách thức và sử dụng nhiệt độ khác nhau. Đối với áo Polo làm từ 100% chất liệu cotton cao cấp. Thì ta nên sử dụng nhiệt độ thấp để là và ủi áo. Bởi lẽ, điều này sẽ vừa đảm bảo bạn nhận được những chiếc áo Polo vừa phẳng mịn. Vừa không gây giãn áo do nhiệt quá cao hoặc mất form. Cách ủi/ là thì ta nên đi theo hướng từ trên xuống dưới. Và với các chi tiết của áo như: “cổ và ống tay” thì cần sự tỉ mỉ. Và chính xác hơn để tránh mất nếp áo.
Trên đây là 3 mẹo bảo quản áo Polo Nam luôn như mới. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo “tại đây” những chiếc áo Polo độc lạ của Thương hiệu Genzbasic nhé. Mà Genzbasic muốn chia sẻ và truyền tải đến các bạn. Mong những thông tin này sẽ trở nên hữu ích đối với. Những bạn đã sở hữu cho mình những chiếc áo Polo. Và đang có ý định thu nhập nó về tủ đồ của mình nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. Chúc các bạn thực hiện và bảo quản nhưng chiếc áo Polo xinh đẹp luôn như mới bóc team nhé. Dành chút thời gian để, ghé thăm “Fanpage” của doanh nghiệp để biết thêm nhiều thông tin ưu đãi đặc biệt nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Your email address will not be published.

Select more than one item for comparison.
X